Tại sao các bạn nên chọn Trung cấp dược? | Trung cấp y tế Hà Nội

Tại sao các bạn nên chọn Trung cấp dược?

Trung cấp dược sẽ là lựa chọn số 1 của bạn, khi muốn trở thành dược sĩ trong tương lai bởi cuối năm 2014, Bộ GD-ĐT đã có công văn về việc tạm dừng việc xem xét mở ngành đào tạo trình độ đại học các ngành: Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền và trình độ CĐ, ĐH đối với ngành Dược tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y Dược.

Nguyên nhân từ đâu?

Vấn đề chất lượng nhân lực ngành y tế, đã được nhiều phía lên tiếng báo động từ vài năm nay. Mà một trong những nguyên nhân được chỉ ra là do có quá nhiều cơ sở đào tạo được phép mở ngành.

Hơn 70 trường tham gia đào tạo y, dược

Ngoài các trường chuyên ngành y dược, lâu nay tham gia đào tạo như trường Trung cấp y tế Hà nội còn có các trường đa ngành như Khoa Y Dược (ĐHQG Hà Nội), Khoa Y (ĐHQG TP.HCM), Khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng), Khoa Y Dược (Trường ĐH Trà Vinh)…

Đặc biệt, các ngành y – dược cũng được coi là ngành “hot” của một loạt trường ĐH ngoài công lập, nhiều trường chuyển từ tập trung đào tạo các ngành kinh tế sang y dược vì nhận thấy nhu cầu lớn của người học.

Những trường ngoài công lập có khoa y – dược là: Khoa y dược (Trường ĐH Thành Đô), Khoa Y Dược (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành)…

tai-sao-cac-ban-nen-chon-trung-cap-dươc2

Bên cạnh đó, hầu như mỗi địa phương có một trường CĐ y tế và còn hệ thống các trường TCCN với số lượng không nhỏ đào tạo ngành y dược.

Thực trạng quá nhiều cơ sở đào tạo, kể cả các trường đa ngành cùng tham gia đào tạo nhân lực y tế hiện nay là đáng báo động. Bởi khi không có sự tham mưu về mặt chuyên môn của Bộ Y tế và các chuyên gia y tế thì việc thẩm định mã ngành đào tạo nhân lực ngành này sẽ không đảm bảo chất lượng.

Một bất cập khác dưới góc nhìn của Bộ Y tế là chuyện các trường ngoài công lập cũng tham gia thị phần đào tạo này.

Các trường đa ngành, công lập lấy đầu vào quá thấp

Đối với các trường ngoài công lập, trong tình trạng tuyển sinh như vài năm gần đây, thì chất lượng đầu vào rất đáng báo động. Quan niệm lâu nay chỉ những người giỏi mới có thể theo học ngành y dược dường như đã … “sai bét” khi hiện nay, muốn vào học ngành dược chỉ cần đạt mức điểm sàn hoặc cận sàn.

Trường ĐH Lạc Hồng xét tuyển ngành Dược học khối A từ 14 điểm, khối B từ 15 điểm…. Trường ĐH Nam Cần Thơ thậm chí tuyển ngành Dược học khối A chỉ 13 điểm, ở hệ CĐ tuyển ở mức 10 điểm…

tai-sao-cac-ban-nen-chon-trung-cap-dươc

Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH y dược Việt Nam đã từng họp và phản ánh, việc nhiều trường ngoài công lập có chỉ tiêu tuyển sinh số lượng khá lớn, trong khi năng lực đào tạo và cơ sở thực hành hạn chế. Điều này dẫn đến, điểm tuyển sinh vào các trường ngoài công lập rất thấp, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Với quyết định tạm dừng mở ngành y dược tại các trường đa ngành được Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế thống nhất nhằm thực hiện chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục ĐH lĩnh vực khoa học sức khỏe, nâng cao chất lượng đội ngũ thầy thuốc phục vụ sức khỏe nhân dân.

Trung cấp dược của trường Trung cấp y tế Hà Nội sẽ là sự lựa chọn thông minh và chính xác nhất cho các bạn học sinh. Bởi trường được xây dựng và phát triển nhiều năm nay, chuyên đào tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn cao, y đức tốt đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *