Tại sao trung cấp y dược giữ vị trí số 1 trong số các trường nghề? | Trung cấp y tế Hà Nội

Tại sao trung cấp y dược giữ vị trí số 1 trong số các trường nghề?

Hiện nay tình trạng cử nhân, thạc sỹ ra trường thất nghiệp nhiều đến mức không cần báo chí phải nói thì bạn cũng nhìn thấy những tấm gương xung quanh mình. Do đó nhiều bạn trẻ đã thực tế hơn khi không chạy theo “hư danh” đại học nữa mà sáng suốt lựa chọn học trường nghề. Theo thống kê thì trong số các trường nghề, trường trung cấp y dược thu hút đông thí sinh nhất. Vậy nguyên nhân tại sao?

 

Học trung cấp y dược cơ hội việc làm cao hơn các ngành khác

 

Trước tình trạng thất nghiệp đang xảy ra trong xã hội, ai cũng mong muốn chọn ngành học nào mà khi tốt nghiệp ra trường có thể nhanh chóng tìm được công việc ổn định và đó là lý do chính khiến nhiều người lựa chọn trung cấp y, trung cấp dược, bởi so với các ngành nghề khác cơ hội việc làm của ngành y cao hơn hẳn.

Nếu như các ngành nghề khác đang lo cắt giảm nhân viên, giảm biên chế thì trước nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của người dân thì nhân lực ngành y tế chỉ có thể thêm chứ không bớt. Bên cạnh đó dựa theo khuyến nghị của tổ chức Y tế Thế giới WHO thì tỉ lệ về cán bộ Y tế chăm sóc trên 1 vạn dân ở nước ta vẫn còn quá thấp, dù có đẩy mạnh công tác đào tạo thì nhiều năm nữa số cán bộ, nhân viên y tế vẫn chưa đáp ứng được con số khuyến nghị mà WHO đưa ra. Trung cấp kế toán, trung cấp mầm non và nhiều ngành nghề khác có thể đã và đang bão hòa nhưng tuyển sinh trung cấp y dược vẫn sẽ tiếp tục hot trong tương lai.

 

Tại sao trung cấp y dược giữ vị trí số 1 trong số các trường nghề?

 

Học trung cấp y dược ít phải cạnh tranh hơn các ngành nghề khác.

 

Thực tế một số ngành khác người ta có thể tuyển lao động trái nghề vào làm việc, nhưng riêng ngành y thì không. Để làm các công việc liên quan đến thuốc, sức khỏe của con người thì bắt buộc bạn phải là người được đào tạo bài bản, nghiêm túc trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp y dược…Người học y dược giữ vị trí độc tôn bởi không ngành nghề nào có thể thay thế được do đó mức độ cạnh tranh trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm của họ cũng ít hơn so với các ngành học khác.

Nếu bạn lựa chọn được trường trung cấp y dược chất lượng, bản thân cũng có sự rèn luyện, phấn đấu để có được kỹ năng và tay nghề tốt thìhầu như bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Đơn cử như khi học trung cấp điều dưỡng, ngoài cơ hội làm việc tại các cơ sở  tế trong nước, bạn còn có cơ hội học tập và làm việc tại các nước có nền Y tế phát triển vượt bậc như Nhật Bản, Đức… với mức lương tương đương người bản xứ sau một thời gian công tác. Một mức lương đủ để đáp ứng cho một mức sống cao và sung túc như cuộc sống của người dân các nước đó.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *