Theo học ngành dược “lợi hay hại” | Trung cấp y tế Hà Nội

Theo học ngành dược “lợi hay hại”

Ngành nghề nào cũng có mặt lợi và hại riêng, cũng tùy mức độ khác nhau. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem ngành dược có những lợi ích và tác hại gì nhé. Từ đó có cái nhìn đúng để đưa ra quyết định chính xác cho bản thân mình.

Trước hết, hãy đi tìm hiểu các mặt lợi khi theo học ngành dược trước nhé, có thể thấy:

Ngành dược là ngành cao quý

Ngành dược là một trong những ngành cao quý, mới lạ, cứu giúp được nhiều người bệnh chính vì vậy, ngành dược luôn được sự yêu thích và đam mê của các bạn trẻ.

Dễ xin việc – Mức thu nhập cao

Sau khi kết thúc quá trình học tập và rèn luyện bạn sẽ trở thành một “dược sĩ” với tấm bằng loại khá – giỏi trong tay, không quá khó để bạn kiếm một việc làm ưng ý với mức thu nhập cao và ổn định.

 

theo-hoc-nganh-duoc-loi-hay-hai

 

Là nghề tự do, linh hoạt

Nếu có điều kiện, bạn có thể mở hiệu thuốc nhỏ cho riêng mình, không bị gò bó và đặc biệt là mất tự do. Hơn nữa, bạn có thể linh hoạt bằng cách làm tham gia giảng dạy trong ngành dược hay làm trong viện đều được. Hãy sắp xếp, lên phương án tốt và phù hợp nhất cho mình nhé.

Là nghề an nhan, thành thơi

Bạn sẽ không phải vất vả về lao động chân tay, cũng chẳng phải lao lực quá nhiều. Công việc của người dược sĩ vừa nhẹ nhàng, an toàn lại thảnh thơi. Đây cũng chính là lí do vì sao các bạn nữ chọn học ngành dược nhiều hơn các bạn nam đấy.

Còn nói về tác hại khi theo học ngành dược thì rất ít ví dụ như: Là một dược sĩ bạn cũng sẽ phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân mắc bệnh khác nhau. Hơn nữa hiện nay, ngành dược vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi chưa có thuốc hữu hiệu cho các căn bệnh nan y, các bệnh dịch mới. Có thể nói đây, vừa là cơ hội cũng như thách thức cho các dược sĩ tương lai tìm tòi, nghiên cứu để có thể bào chế ra các loại thuốc mới có thể ứng dụng được cho người bệnh.

Như những gì vừa nêu ở trên thì chúng ta thấy rằng: việc theo học ngành dược có lợi nhiều hơn là hại. Vậy bạn còn đợi gì nữa mà không nhanh tay đăng kí học ngành dược đầy tính nhân văn và thú vị này nhỉ.

 

theo-hoc-nganh-duoc-loi-hay-hai2

 

Bạn đang phân vân và do dự bởi lẽ cánh cổng Đại học quá cao so với sức của bạn? Đừng lo lắng, bạn hãy đến với hệ trung cấp dược của trường Trung cấp y tế Hà Nội. Nơi đây sẽ là ngôi trường lý tưởng để biến những ước mơ, nhưng đam mê của bạn thành hiện thực.

Đừng quá tham vọng khi muốn “một bước lên mây” trong khi năng lực bạn có hạn. Hãy thận trọng và bước những bước chân chậm dãi, hãy để trung cấp dược đưa bạn đến đích. Hi vọng rằng, với niềm yêu thích của mình, cùng tài năng, niềm tin, sự nỗ lực, cố gắng của mình các bạn sẽ thành công. Để biết thêm chi tiết, các bạn hãy truy cập website: http://trungcapytehanoi.edu.vn/

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *