Thị trường chủ yếu của ngành dược tại Việt Nam | Trung cấp y tế Hà Nội

Thị trường chủ yếu của ngành dược tại Việt Nam

Ngành Công nghiệp dược phẩm tại Việt Nam chủ yếu phục vụ thị trường nội địa. Dược phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng thông qua rất nhiều kênh, từ các bệnh viện cho đến các phòng khám, trạm y tế hay các quầy bán lẻ thuốc trong khu vực.

 
Trong đó doanh thu thuốc từ các bệnh viện chiếm khoảng 70%. Nguồn doanh thu này đến từ việc sử dụng thuốc điều trị trực tiếp tại bệnh viện và qua các đơn thuốc mà các bác sĩ, dược sĩ kê khai. Việc người dân có thói quen đi khám bác sĩ tăng lên tạo điều kiện cho sự tăng trưởng doanh thu ngành.
 
Doanh thu thuốc từ bệnh viện
Doanh thu thuốc chủ yếu đến từ các bệnh viện
 
Tính riêng trên các loại sản phẩm thuốc nội địa, con số này chưa đến 50% và hiện nay tỉ lệ sử dụng thuốc nội tại các bệnh viện trên cả nước là không giống nhau. Các bệnh viện tuyến trung ương chỉ sử dụng 12% thuốc nội địa, các bệnh viện tỉnh sử dụng 34% còn các trạm y tế huyện sử dụng đến hơn 60% thuốc nội.
 
Còn tại các quầy thuốc bán lẻ tại Việt Nam, số lượng thuốc bán ra khá cao chiếm 50-60%. Tuy nhiên phần lớn các loại thuốc bán ở các quầy bán lẻ đều là thuốc thông thường hay thuốc bổ nên giá cả thấp hơn so với các loại thuốc đặc trị được bán tại các bệnh viện. Vì vậy thu nhập ngành tại các quầy thuốc chỉ chiếm 26,5% thị phần.
 
Doanh thu thuốc bán lẻ
Doanh thu ngành dược một phần từ các quầy thuốc bán lẻ
 
Ngành xuất khẩu dược phẩm tại Việt Nam vẫn còn chưa đủ mạnh, cán cân thương mại của ngành dược vẫn luôn âm trong nhiều năm vừa qua. Tuy nhiên Đảng và Nhà nước vẫn đang tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *