Thiên hạ có trăm nghề, nhưng mấy nghề được gọi là “thầy” | Trung cấp y tế Hà Nội

Thiên hạ có trăm nghề, nhưng mấy nghề được gọi là “thầy”

Cùng với  nghề giáo, nghề Y là một trong hai nghề cao quý nhất, được xã hội tôn xưng là “thầy”, được tất cả mọi người tôn trọng. Vun đắp, định hướng cho thế hệ trẻ tham gia vào ngành Y qua việc đăng ký thi tuyển vào các trường Y Dược như trung cấp Y, trung cấp Dược là rất đúng đắn, tuy nhiên cần định hướng để các em hiểu rằng đừng mong vào ngành Y chỉ để làm giàu, điều đó chính là làm khổ bệnh nhân.

Tuyển sinh Trung cấp Y, Trung cấp Dược  cần gắn với tư vấn hướng nghiệp:

Nhiều bạn khi nộp hồ sơ vào các trường trung cấp y, dược chỉ quan tâm đến việc ra trường có một công việc thu nhập cao, ổn định. Mong mỏi này là không sai tuy nhiên nếu chỉ vì thu nhập, lương bổng mà đăng ký học ngành này thì có lẽ các em nên dừng lại. Bởi hơn tất cả ngành y đòi hỏi phải có chữ “tâm” với nghề. Chữ tâm ở đây là tình thương, là sự cảm thông với người bệnh, là trách nhiệm đối với chữ “thầy thuốc”, không để y đức của ngành bị hoen ố. Trong quá trình tuyển sinh trung cấp Y, tuyển sinh trung cấp dược, các trường cần có những tư vấn định hướng bằng các hình thức trực tiếp hay qua các bài viết trên website, fanpage…để các em tự vấn lại bản thân trước khi lựa chọn ngành học phù hợp cho mình.

 

Thiên hạ có trăm nghề, nhưng mấy nghề được gọi là “thầy”

 

Trường Trung cấp Y tế Hà nội – nơi đào tạo y đức:

Làm nghề gì cũng phải có cả tài và đức. Nhưng với nghề y thì chữ đức đặt lên hàng đầu. Làm “thầy thuốc” thì phải “hồng” rồi mới “chuyên”. Với phương châm đó, trong chương trình đào tạo của mình, trường Trung cấp y tế Hà Nội luôn chú trọng đến việc đào tạo y đức bên cạnh những kiến thức chuyên môn. Mong mỏi, tâm huyết lớn nhất của cán bộ, giáo viên của trường Trung cấp Y tế Hà Nội chính là đào tạo ra nguồn lực trẻ, tâm huyết với nghề, biết cảm thông với đau đớn, bệnh tật của bệnh nhân, để họ có những ứng xử chuyên nghiệp như chính chuyên môn của mình.

Thiên hạ có trăm nghề nhưng mấy nghề được gọi là thầy, được học trong các trường trung cấp y, trung cấp dược để phục vụ ngành y chính là cơ hội và may mắn của các bạn. Do đó cần nỗ lực không ngừng để chau đồi kỹ năng chuyên môn, rèn luyện tư cách đạo đức. Một câu nói của điều dưỡng, y tá: “Chị ơi, chị chịu khó uống thuốc đi cho mau lành bệnh, thuốc hơi đắng nhưng bệnh sẽ mau khỏi” vẫn dễ nghe hơn là “Thuốc đây, uống đi”. Câu chân lý “lương y như từ mẫu” luôn đúng, nhưng không phải ai cũng thực hiện được.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *