Thông tin chung về ngành - nghề dược | Trung cấp y tế Hà Nội

Thông tin chung về ngành – nghề dược

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và rõ nét nhất về ngành – nghề dược, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích và những vấn đề xoay quanh ngành nghề cao quý này.

Trước hết bạn phải định nghĩa được thế nào là ngành dược?

Dược hay ngành dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm.

thong-tin-chung-ve-nganh-nghe-duoc

Dược sĩ là chuyên gia điều trị bằng thuốc, cung cấp thuốc cho bệnh nhân để được kết quả tích cực.

Công việc của người dược sĩ ra sao?

Phân phối thuốc theo đơn bác sĩ hay người hành nghề y kê và cung cấp thông tin cho bệnh nhân về thuốc và cách dùng.

Tư vấn cho bác sĩ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và tác dụng phụ của các loại thuốc. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.

thong-tin-chung-ve-nganh-nghe-duoc.2jpg

Điều chế dược phẩm: Việc trộn lẫn các thành phần để tạo ra thuốc bột, thuốc viên, thuốc con nhộng, thuốc mỡ, dung dịch là một phần nhỏ trong công việc của người dược sĩ, vì hầu hết thuốc được sản xuất bởi các công ty dược phẩm với một tiêu chuẩn nhất định về liều lượng và quy trình phân phối dược phẩm.

Vậy học ngành dược ở đâu có thể trở thành dược sĩ?

Bạn không nhất thiết phải học Đại học mới có thể trở thành dược sĩ. Các trường trung cấp dược, cũng có thể biến ước mơ dược sĩ của bạn thành sự thật.

Sau khi được học tập và rèn luyện tại trường Trung cấp dược bạn sẽ có kiến thức, kỹ năng thực hành, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn. Có năng lực làm việc và trung thành với lý tưởng cách mạng Việt Nam.

thong-tin-chung-ve-nganh-nghe-duoc.3jpg

Môi trường làm việc của các dược sĩ tương lai

Những dược sĩ tương lai của trường Trung cấp dược có thể làm việc được ở các: Công ty dược, nhà thuốc, khoa dược – xét nghiệm của Bệnh viện, khoa dược của Trung tâm Y tế, phòng mạch hay các cơ quan đơn vị chuyên ngành dược, y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc ngành dược.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *