Thông tin mới nhất về tuyển sinh trung cấp điều dưỡng của trường Trung cấp Y tế Hà Nội | Trung cấp y tế Hà Nội

Thông tin mới nhất về tuyển sinh trung cấp điều dưỡng của trường Trung cấp Y tế Hà Nội

Điều dưỡng là người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Trước đây họ thường được gọi chung là y tá, có nghĩa là người phụ tá cho bác sỹ. Ngày nay, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Ở Việt Nam, cứ một bác sỹ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà tổ chức y tế thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ/4 điều dưỡng. Có thể thấy rõ điều dưỡng viên ở Việt Nam đang thiếu rất trầm trọng. Tuyển sinh trung cấp điều dưỡng của trường Trung cấp Y tế Hà Nội là một chương trình đào tạo thiết thực, giúp nhiều bạn trẻ tìm kiếm được một công việc ổn định, ý nghĩa, có những đóng góp cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

 

Công việc của người điều dưỡng sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng

 

Những thông tin tuyển sinh trung cấp điều dưỡng chắc hẳn sẽ làm thí sinh không khỏi băn khoăn lo lắng vì không biết công việc của mình nếu mà học trung cấp điều dưỡng ra là gì, có phù hợp với bản thân không để còn theo học. Dể giải đáp thắc mắc của thí sinh, chúng ta cùng tìm hiểu về công việc của người điều dưỡng sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng.

Người điều dưỡng có nhiệm vụ tham gia thường trực tại cơ sở y tế theo lịch phân công, tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính. Hàng ngày đi thăm người bệnh, ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc. Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong.

Người điều dưỡng có nhiệm vụ nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện. Từ đó điều dưỡng viên lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu. Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày. Vào cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho người thay ca và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng

 Người điều dưỡng có nhiệm vụ kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định. Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc. Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.

Người điều dưỡng có nhiệm vụ kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.

 

Thông tin mới nhất về tuyển sinh trung cấp điều dưỡng của trường Trung cấp Y tế Hà Nội

 

Đặc biệt và quan trọng nhất là người điều dưỡng cần dùng cử chỉ, thái độ ân cần để chăm sóc và động viên người bệnh an tâm điều dưỡng.

Điều dưỡng viên có nhiều cấp bậc, trình độ, nhưng phổ biến nhất ở Việt Nam là trung cấp điều dưỡng. Theo học trung cấp điều dưỡng một cách nghiêm túc và bài bản, bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm tốt các công việc này.

 

Thông tin tuyển sinh trung cấp điều dưỡng của trường Trung cấp Y tế Hà Nội

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, đăng ký học trung cấp diều dưỡng của phụ huynh, các em học sinh, chúng tôi xin trích thông báo mới nhất về việc tuyển sinh trung cấp điều dưỡng năm học 2015 của Trường Trung cấp Y tế Hà Nội.

1. TUYỂN SINH TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG CHUYÊN NGHIỆP HỆ CHÍNH QUY (2 NĂM)

– Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT (BTVH).

– Hình thức: Xét tuyển học bạ lớp 12 (Môn Toán + Hóa + Sinh).

– Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu của Bộ GDĐT; Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp, Học bạ THPT (BTVH).

2. TUYỂN SINH TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG HỆ ĐÀO TẠO HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ (1-2 NĂM)

– Căn cứ tuyển sinh: Hợp đồng hợp tác đào tạo và giới thiệu việc làm giữa Trường TCYTHN và Công ty Hợp tác lao động quốc tế INTIME với Nghiệp Đoàn điều dưỡng QUANTUM LEAPS CORPORATION của Nhật Bản.

– Đối tượng tuyển sinh: Đã TN THPT. Nội dung học: Học chuyên môn kèm Tiếng Nhật. Thời gian: 2 năm.

– Hình thức: Xét Học bạ lớp 12 Môn Toán- Hóa – Sinh

– Hồ sơ xét tuyển: Phiếu ĐK xét tuyển TCCN theo mẫu của Bộ GDĐT; Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp, Học bạ THPT.

 3. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN VÀ HỌC TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG

– Nhận Hồ sơ: Từ 01/04/2015 đến 31/12/2015. Xét tuyển và học: Từ 01/6/2015 đến 31/12/2015.

– Địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển và học:

 Cơ Sở 1: Số 2 Ngõ 233 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐHSP Hà Nội). 

ĐT: 04-6257.0033  DĐ: 0912060708 (Thầy Quý); 0912151860 (Thầy sửu) ; 0916342273 (Thầy Sinh) .

Cơ Sở 2: số 70 phố Giáp nhất, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

ĐT: 0435551681; DĐ : 0912151860 (Thầy Sửu);  0916342273 (Thầy Sinh).

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *