Tốt nghiệp đại học và trung cấp Y | Trung cấp y tế Hà Nội

Tốt nghiệp đại học và trung cấp Y

Tôi có mấy anh bạn làm trong công tác y tế. Có anh là bác sĩ tốt nghiệp trường đại học trung ương, có anh tốt nghiệp trường đại học địa phương và cũng có anh tốt nghiệp trung cấp y.

Lễ tốt nghiệp nào của các anh tôi cũng đều đến dự bởi vì tôi vẫn cứ tâm niệm rằng “tốt nhất nên giữ các mối quan hệ với bác sĩ, biết đâu có một ngày nào đó…” Dù là trường đại học y hay là trường trung cấp y đi chăng nữa thì các lễ tốt nghiệp cũng na ná nhau. Đều là các anh chị cựu sinh viên xúng xính áo choàng, mũ khôi nguyên, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp còn tôi thì lăng xăng đi… chụp ảnh.

Có khác chăng ở các lễ tôt nghiệp này đó là những gì diễn ra sau đó. Mấy anh tốt nghiệp đại học thì đang mơ tưởng đến một công việc ngon lành nào đó ở một bệnh viện nào đó. Tốt nhất là bệnh viện trung ương rồi bệnh viện công địa phương, cũng chưa có anh nào vội nghĩ đến các vị trí khác trừ khi gặp thất bại. Các anh miệt mài đề ra cho mình những chỉ tiêu từ cao đến thấp với đủ các loại ưu thế khác nhau.

le tot nghiep

Mấy anh tốt nghiệp trung cấp y thì khác hơn, không phải ai cũng đi làm ngay mặc đù số lượng đi làm ngay là khá lớn. Các anh lại đang lo lắng chọn cho mình một bậc học cao hơn với các hình thức khác nhau để tiếp tục đi xa hơn trong công việc y tế.

Lợi thế mà các anh đã tốt nghiệp trung cấp y là có một tay nghề thực tập tốt mà chắc chắn. Do vậy không phải học quá nhiều các chương trình khác mà chỉ dạng như “chuyên tu” nên có phần nhẹ nhàng hơn trong việc học.

Ngoài ra với tấm bằng trung cấp y các anh đã có thể tự tin tìm cho mình một công việc phù hợp với một phổ rộng lớn từ các bệnh viện công, tư, cho đến các phòng khám lớn nhỏ. Đây là ưu thế rõ rệt nhất mà các anh có được khi mà hoàn toàn có thể chủ động được nguồn kinh phí học tập bởi lẽ không phải nhà anh nào cũng đủ điều kiện kinh tế để hoàn thành mấy năm học dài lê thê.

Sau mỗi mùa tốt nghiệp, dù xuất phát thế nào, dù là các anh học đại học y hay học trường trung cấp y đi nữa thì đều có một mục đích chung là đi xa hơn trong con đường sự nghiệp. Điều quan trọng là chọn con đường nào đúng hay cách khác là chọn con đường nào phù hợp với mình.

Riêng tôi, mỗi lần cảm thấy đau mình là tôi lại tìm đến sự tư vấn của của các anh trung cấp y bởi tôi thấy hình như các anh có vẻ nhẫn nại hơn trước lời kể lể của tôi và nhất là các anh có rất nhiều các kinh nghiệm trong việc chữa các loại bệnh lý thông thường của tôi. Tất nhiên, tôi chưa hề bị một bệnh nan y nào.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *