Trình dược viên – cầu nối giữa bác sĩ và thuốc | Trung cấp y tế Hà Nội

Trình dược viên – cầu nối giữa bác sĩ và thuốc

Kinh doanh dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù có nhiều điều đặc biệt và trình dược viên không những chỉ là người bán hàng mà còn phải là người có chuyên môn về thuốc tân dược.

Thế nào là trình dược viên?

Trình dược viên làm công tác giới thiệu dược phẩm, là trung gian giữa nhà sản xuất thuốc và bệnh viện, nhà bán thuốc. Muốn làm trình dược viên trước hết phải có từ trình độ Dược sĩ trung cấp trở lên tức là tôt nghiệp trung cấp y tế chuyên ngành dược trở lên.

Do sự phát triển của ngành Y tế, rất nhiều các công ty sản xuất, kinh doanh , phân phối thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhiều Dược sĩ với mức thu nhập hấp dẫn, chính vì vậy mà trình dược viên được xem là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

trinh-duoc-vien

Nói một cách khách quan thì nghề trình dược viên là một nghề đáng để “ao ước” với mức thu nhập cao và năng động trong công việc. Tuy vậy, không phải ai cũng thành công với nghề trình dược bởi vì nghề này có sự cạnh tranh khốc liệt cho nên trình dược viên muốn làm tốt công việc thì phải trang bị đủ hai hành tranh đó là kiến thức về thuốc và khả năng giao tiếp, kinh doanh.

Có thể nói rằng trình dược viên không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực Y tế. Họ là người luôn cập nhật thuốc mới và giới thiệu cho Bác sĩ biết được công dụng, hiệu quả của từng loại thuốc để kê đơn cho người bệnh.

Làm thế nào để trở thành một trình dược viên?

Trường Trung cấp Y tế  Hà Nội là trường đào tạo chuyên khoa Dược, nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực của Bộ Y tế, cũng là đơn vị có chương trình đào tạo Trình Dược chuyên nghiệp nhằm trang bị cho người học trung cấp dược những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, Marketting Dược, kỹ năng phân tích thị trường Dược Việt Nam, Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng trong ngành Y tế: Bác sĩ – Nhà thuốc – Người tiêu dùng – Khách hàng lớn mua thuốc thông qua đấu thầu, kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối, quan hệ cộng đồng, kỹ năng thuyết trình khi giới thiệu các sản phẩm thuốc…

Điểm nổi trội Khoa Dược Trường Trung cấp Y tế  Hà Nội là đào tạo trình dược viên gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế các tại Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc…

Học xong trình dược viên sẽ làm được  gì?

Sau khóa học dược trong trường trung cấp y người học có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp biết lập kế hoạch Marketing, thông thạo các kỹ thuật quảng cáo, khuyến mãi cho ngành Dược… và sẽ trở thành đối tượng để các Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm tuyển dụng.

trinh-duoc-vien-1

Ngoài ra các bạn đam mê kinh doanh, có khả năng kinh doanh cũng có thể trở trình dược viên nếu như học thêm một khóa học chuyển đổi trong trường trung cấp y là đủ.

Trình dược viên là nghề kinh doanh trong lĩnh vực y tế cho nên nó cũng mang các đặc điểm cơ bản của kinh doanh như tính cạnh tranh, các mối quan hệ… cho nên các bạn muốn trở thành trình dược viên hãy cẩn trọng trước lựa chọn của mình bởi đây là công việc rất đặc thù mặc dù nó cũng rất hấp dẫn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *