Trung cấp dược nói không với thất nghiệp | Trung cấp y tế Hà Nội

Trung cấp dược nói không với thất nghiệp

Thực trạng của ngành dược hiện nay

 

Theo thống kê thì nhân lực làm trong ngành dược chỉ bằng 1% trong tổng số nhân lực của bộ y tế. Đây là một điều rất tồi tệ cho một xã hội, bở lẽ càng phát triển thì lượng các y bác sĩ, dược sĩ ngay một nhiều và tỷ lệ dược sĩ cũng tăng lên.

Chính vì sự thiếu hụt nhân lực như vậy cho nên chúng ta cũng không ngạc nhiên khi mà các trường trung cấp dược đã và đang mở rất nhiều các lớp đào đạo dược sĩ dưới nhiều hình thức.

 

trung-cap-y

 

Đây là một động thái của bộ giáo dục và bộ y tế cho ta thấy nhà nước cũng vô cùng quan tâm, sốt ruột và thậm chí “bật đèn xanh” cho ngành y dược phát triển.

Bên cạnh đó là sự ra đời, du nhập, đầu tư của nhiều tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước, họ đã đầu tư nhiều vào ngành y tế nói chung và ngành dược nói riêng. Bằng chứng đó là sự ra đời của các công ty dược phẩm hoặc sự mở rộng sản xuất của các thương hiệu dược phẩm hiện có do vốn đầu tư được cung cấp một cách đều đặn.

 

Định hướng ngành dược trong tương lai

 

Được biết, theo kế hoạch phát triển nhân lực của ngành Y vào năm 2015, thì Bộ Y tế đang triển khai kế hoạch đào tạo lại các cán bộ ngành y, nâng cấp các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ.

Công việc của người Dược sĩ ngoài công tác tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Trung tâm y tế, Bệnh viện. Thì Dược sĩ còn giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các Bác sĩ và các nhà thuốc… Người dược sỹ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân sẽ là những tư vấn viên về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

 

trung-cap-y-duoc-si

 

Để có thể hành Nghề Dược, người học phải tham được đào tạo qua trường đào tạo chuyên về Y dược. Hiện nay đào tạo Trung cấp Dược chia thành nhiều cấp học nhưng phổ biến là Dược sĩ đại học và Trung cấp Dược sĩ. Trung cấp Dược sĩ được phép đứng quầy bán lẻ thuốc, hoặc làm Đại lý bán thuốc và được học liên thông Đại học Dược khi hội đủ điều kiện liên thông theo quy định của Bộ GĐ-ĐT.

Thu nhập của dược sĩ so với mặt bằng chung của xã hội hiện nay ở mức khá cao ngoài lương cơ bản, Dược sĩ còn có thưởng doanh số hoặc chiết khấu theo số luợng dược phẩm tiêu thụ được. Riêng với Dược sĩ làm nghề Trình Dược thường được gọi là Trình dược viên trong lĩnh vực Y tế thì thu nhập sẽ rất hấp dẫn, Bởi vậy mà Nghề Dược được xem là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT lựa chọn.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *