Trung cấp dược và cơ hội việc làm | Trung cấp y tế Hà Nội

Trung cấp dược và cơ hội việc làm

Được biết, tỉ lệ học sinh, sinh viên của các trường y dược nói chung và trường Trung cấp dược nói riêng, sau khi tốt nghiệp có việc làm cao hơn so với các ngành nghề khác. Vậy vì sao lại như thế? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ nguyên nhân này nhé.

 

Ngành dược tại hội nghị trực tuyến toàn quốc

 

Theo số liệu của Cục Quản lý Dược tại hội nghị trực tuyến ngành dược toàn quốc diễn ra mới đây tại Hà Nội, tỷ lệ dược sĩ ở nước ta mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 dân.

 

Không chỉ thiếu, các dược sĩ lại tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội – TP.HCM và một số tỉnh có thị trường dược phát triển. Hiện Đông Nam bộ đang là vùng có tỷ lệ dược sĩ cao nhất cả nước, chiếm trên 32%, đứng thứ hai là vùng đồng bằng sông Hồng với gần 32%. Chỉ riêng hai vùng này đã chiếm tới 2/3 số lượng dược sĩ trong cả nước. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên tỷ lệ này chỉ chiếm từ 1,4% đến 2,6%.

 

Trung cấp dược và cơ hội việc làm

 

Qua đó có thể thấy nhân lực ngành dược tại Việt Nam hiện nay và tương lai 5-10 năm nữa rất thiếu và phân bố không đồng đều. Theo như thông kê ở trên, chúng ta thấy được vai trò cũng như trách nhiệm của những dược sĩ tương lai trong việc phát triển nguồn nhân lực ngành dược.

 

Cơ hội việc làm cao từ Trung cấp dược

 

Trung cấp dược hàng năm đã đào tạo ra hàng trăm, hàng nghìn các dược tá, dược sĩ có năng lực, chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần phát triển nguồn nhân lực của nước nhà. Trung cấp dược – môi trường lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện tốt khả năng, trình độ chuyên môn của mình để sau này trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội.

 

Bạn đam mê ngành dược, bạn mơ ước trở thành một dược sĩ trong tương lai. Nhưng bạn vẫn còn đang băn khoăn và do dự vì trình độ của mình có hạn, không đủ tự tin để đặt chân vào cánh cửa Đại học. Và hiện tại bạn cũng chưa biết nên làm gì tiếp theo. Đừng lo lắng, vì cánh cổng của trường Trung cấp dược luôn chào đón các bạn, chỉ cần các bạn có niềm tin, sự say mê và nhiệt huyết với ngành nghề mà mình đã lựa chọn, chúng tôi sẽ giúp bạn.

 

Trung cấp dược và cơ hội việc làm

 

Đến với môi trường Trung cấp dược, theo học ngành dược các bạn sẽ được học tập và rèn luyện dưới sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô giáo có trình độ, chuyên môn cao. Được đi thực tế thông qua các kỳ thực tập. Và điều quan trọng hơn cả, đó là cơ hội việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp ra trường là rất cao. Hãy luôn cố gắng để học tập thật tốt  bởi cơ hội việc làm của ngành dược sẽ luôn có đối với những ai có tâm huyết và trình độ. Chính vì vậy, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy rèn luyện và học tập cho thật tốt nhé.

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *