Trung cấp y – cơ hội và thách thức | Trung cấp y tế Hà Nội

Trung cấp y – cơ hội và thách thức

Nghề y luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, thận trọng và nhất là y đức của mỗi một con người. Chính vì vậy, ngành y là một trong những ngành nghề cao quý được tôn vinh. Tuy nhiên, nó không hề dễ dàng khi lựa chọn, song song với những cơ hội thì cũng có không ít thách thức được đặt ra cho mỗi chúng ta.

Cơ hội biến ước mơ thành hiện thực

Hiện nay, ước mơ trở thành những “Thiên thần áo trắng”, cứu chữa cho nhiều người bệnh của các bạn trẻ không còn quá khó, bởi đã có trường Trung cấp y. Thay vì từ bỏ ước mơ của mình vì cánh cổng trường Đại học quá xa vời thì đã có trường Trung cấp y chắp cánh cho ước mơ của bạn.

Được biết, hằng năm trường Trung cấp y đã đào tạo ra hàng nghìn các cán bộ y tế giỏi, vững về kiến thức lý thuyết và tay nghề. Đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học tập và công tác tại trường.

 

trung-cap-y-co-hoi-va-thach-thuc

 

Bên cạnh đó, là cơ hội được học tập và trải nghiệm thực tế. Ngay trong năm học đầu tiên, các học sinh, sinh viên có thể học tập tại các bệnh viên đa khoa, chuyên khoa lớn. Được làm việc cùng các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân, được cọ xát với tình hình thực tế cũng như tìm hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh của ngành y tế.

Ngoài ra, trường Trung cấp y còn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên, học sinh có địa chỉ thực hành, thực tập tốt nhất trong sốt quá trình học tập cũng như tìm kiếm cơ hội tuyển dụng tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Thách thức đặt ra

Như chúng ta đã biết, đặc thù lao động của ngành y tế liên quan đến tính mạng, sức khoẻ con người vì vậy đòi hỏi người cán bộ y tế phải tinh thông nghề nghiệp, phải có lương tâm nghề nghiệp. Phải được đào tạo nghiêm túc với thời gian dài hơn các ngành khác.

Lao động ngành y là loại lao động đặc thù, gắn với trách nhiệm cao trước sức khoẻ của con người và tính mạng của người bệnh. Là lao động hết sức khẩn trương giành giật từng giây từng phút trước tử thần để cứu tính mạng người bệnh. Là lao động liên tục cả ngày đêm, diễn ra trong điều điện không phù hợp của quy luật sinh lý con người làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ nhân viên y tế, trực đêm, ngủ ngày và ngược lại.

 

trung-cap-y-co-hoi-va-thach-thuc-2

 

Đến với ngành y bạn sẽ phải lao động trong môi trường không thuận lợi, không phù hợp với tâm lý con người. Tiếp xúc với người bệnh đau đớn, bệnh tật, độc hại, lây nhiễm, hoá chất, chất thải môi trường bệnh viện. Nghề y cực nhọc, căng thẳng (đứng mổ hàng chục tiếng đồng hồ, tiếp xúc với tác nhân gây bệnh lây, lao, phong, HIV, AIDS) và phải chịu sức ép nặng nề của dư luận xã hội.

Nhưng với sự quyết tâm, dám theo đuổi ước mơ, hoài bão và tinh thần trách nhiệm cao cùng với sự chắp cánh của ngôi trường Trung cấp y thì những thách thức trên sẽ chẳng là gì. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của chính mình.

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *