Trung cấp y dược nằm trong nhóm ngành đáng học nhất năm 2016 | Trung cấp y tế Hà Nội

Trung cấp y dược nằm trong nhóm ngành đáng học nhất năm 2016

Thời điểm đầu năm này, mọi người nên dành thời gian để nhìn nhận lại bản thân và đặt ra những mục tiêu phấn đấu cho mình trong năm mới này. Vấn đề quan trọng nhất chính là công việc và học hành. Nếu đã đi làm bạn cần đặt ra những mục tiêu mới cho công việc của mình về thu nhập, về mức độ thăng tiến. Nếu đi học bạn cũng cần đặt ra những mục tiêu về kết quả học tập của mình. Đặc biệt với những người đang thất nghiệp, những bạn trẻ mới tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sẽ tốt nghiệp phổ thông trong năm nay, các bạn cần phải tìm một việc để làm, một ngành để học. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn một ngành học nằm trong nhóm các ngành hot bởi nhu cầu nhân lực của thị trường và sự tin tưởng, đánh giá cao của người học đó chính là ngành y dược mà cụ thể hơn là chương trình tuyển sinh trung cấp y dược.

 

Trung cấp y dược nằm trong nhóm ngành đáng học nhất năm 2016

 

Các chuyên ngành bạn nên học  trong trường trung cấp y dược

 

Một số các trường trung cấp y dược thường có khá nhiều các chuyên ngành đào tạo khác nhau. Tuy nhiên dựa theo mức độ phổ biến của công việc tức là nhu cầu của thị trường cao thì bạn nên chọn học một trong 3 chuyên ngành sau: y sỹ đa khoa; trung cấp điều dưỡng và trung cấp dược – điều này bạn có thể quan sát từ thực tế cuộc sống. Phần lớn người làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc là người học trung cấp dược. Còn tại các bệnh viện, cơ sở y tế lực lượng đông đảo nhất chính là y tá. Y tá là tên gọi chúng ta vẫn hay dùng để chỉ chung y sỹ và điều dưỡng viên. Tùy theo sở thích, năng lực và những điều kiện khác mà bạn lên cân nhắc lựa chọn một trong ba chuyên ngành đào tạo trên.

 

Cơ hội việc làm cao với người học trung cấp y dược

 

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều thì bạn cũng đã cảm nhận được tầm quan trọng của ngành y tế trong đời sống xã hội. Mọi người đều có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, còn bệnh tật và những đau yếu tuổi già thì lại không chừa một ai. Chính vì thế nhu cầu của thị trường nhân lực đối với những người có chuyên môn y dược là rất cao. Sự quá tải trong các bệnh viện là có thật và để giải quyết tình trạng ấy thì buộc phải có thêm nhận sự song song với việc mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất. Những gia đình có điều kiện luôn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất, tiện ích nhất, chính vì thế mà các bệnh viện cao cấp ra đời. Để các bệnh viện này hoạt động với chất lượng tốt nhất họ cần tuyển rất nhiều nhân viên y tế, các dịch vụ như bác sỹ gia đình, y tá gia đình, điều dưỡng chăm sóc người bệnh, người già tại nhà cũng rất phát triển… Và đây thực sự là những cơ hội nghề nghiệp tốt cho những người học trung cấp y dược.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *