Trung cấp y – nói nhỏ mà không phải nhỏ | Trung cấp y tế Hà Nội

Trung cấp y – nói nhỏ mà không phải nhỏ

Nói đến một trường trung cấp y, người ta hình dung ra ngay cái nhỏ bé của nó bởi nó cũng như bao nhiêu trường trung cấp khác mà ở mỗi tỉnh ta lại gặp ít nhất vài ba trường. Nó nhỏ đến mức cũng được xếp hàng chung với các trường khác.

SAMSUNG DIGITAL CAMERA

Vì sao nói trung cấp y là nhỏ?

Nhỏ bởi vì sự so sánh, ta so sánh trung cấp y với những trường có quy mô lớn như các trường đại học nên thấy “nhỏ” là điều tất nhiên. Nó nhỏ từ quy mô đào tạo cho đến tầm đào tạo. lượng nhân lực đào tạo ra ít, đào tạo chỉ có các y sĩ, y tá, điều dưỡng viên, dược sĩ… mà không có các tầm cao hơn như bác sĩ, giáo sư…

Nói nhỏ cũng đúng vì mỗi một ngành đào tạo cả nước chỉ có một vài trường đôi khi là độc nhất vô nhị. Còn trung cấp y thì có lẽ thường hay bị bỏ qua vì tính phổ thông của nó.

Vì sao trung cấp y lại không nhỏ?

Nói không nhỏ bởi vì bất cứ vấn đề gì liên quan đến con người đều là vấn đề lớn. Một chiếc xương cá nho nhỏ nhưng cũng có thể gây chết người trong khi để gắp nó ra từ trong họng thì chỉ cần là một cô y tá hay y sĩ  đào tạo từ trường trung cấp y mà cũng chẳng nhất thiết phải là giáo sư tiến sỹ được đào tạo tại một ngôi trường danh giá nào.

Trong khi các bệnh viện ở các thành phố lớn luôn là nơi giành giật nhau từng miếng ăn nhỏ với các ứng viên xin việc nhiều “chưa từng có” thì ở các tỉnh miền đông, miền tây nam bộ hay Tây Nguyên, Đồng Nai, các tỉnh Tây Bắc Bộ… đôi khi chúng ta gặp những cảnh đau lòng như trẻ em chết chì vì bị sài hay những bệnh tật tầm thường hay gặp lại có thể dẫn đến tử vong chỉ vì thiếu người chữa bệnh.

Khi học y, dù là trung cấp y đi chăng nữa thì phải làm công việc chữa bệnh cứu người. Đây là công việc cao quý trong các công việc cao quý, vì thế những sinh viên trung cấp y, những y sĩ, y tá, dược sĩ tương lai ạ, trong tay các bạn cả cả một mạng người là những niềm hạnh phúc cho người khác và đó cũng là vinh dự, hạnh phúc cho các bạn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *