Trung cấp y sĩ đa khoa thu hút hơn các ngành học khác | Trung cấp y tế Hà Nội

Trung cấp y sĩ đa khoa thu hút hơn các ngành học khác

Xu hướng lựa chọn ngành nghề, lựa chọn các trường học theo xu hướng thời thượng dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong xã hội, mặt khác việc nhiều trường mở các mã ngành đào tạo một cách ồ ạt khiến cho các sinh viên đào tạo ra trường không có quá nhiều điểm mạnh mà chỉ bình bình như bao trường khác. Do đó tìm việc sau khi tốt nghiệp là vấn đề rất khó khăn.

 

trung-cap-y-si

 

Trong tình hình đó vẫn có một số nhóm ngành vẫn hút lượng sinh viên đáng kể không phải vì nó “thời thượng” mà vốn dĩ đây mà một ngành nghề có nhiều ưu thế. Ví dụ như nhóm ngành trong các trường trung cấp y mà nổi bật hơn hết đó là y sĩ đa khoa.

Dưới đây trường trung cấp y tế Hà Nội xin cung cấp cho các bạn một số thông tin về ngành y sĩ đa khoa này.

 

Thông tin chung về y sĩ đa khoa

 

Trong hệ thống y tế, thì nhóm người hành nghề khám chữa bệnh và các công việc liên quan được gọi là nghề y. Trong đó trung tâm là các bác sĩ, cao hơn bác sĩ là các bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nội trú. Dưới bác sĩ đó chính là các y sĩ đa khoa.

Về chức năng thì y sĩ đa khoa  cũng tương tự như một bác sĩ nhưng với trình độ thấp hơn, phù hợp với các tuyến y tế huyện xã.

 

Đặc điểm của các y sĩ đa khoa

 

Đây là hướng chủ đạo mà những người có ý định học ngành y sĩ đa khoa đang muốn tìm hiểu. Họ cần xác định công việc mà họ sẽ làm trong tương lai như thế nào.

Y sĩ đa khoa có trách nhiệm giải quyết các nhiệm vụ hành chính văn phòng trong một văn phòng y tế bận rộn. Họ trả lời các cuộc điện thoại hàng ngày, cập nhật thông tin bệnh nhân và các cuộc hẹn…đó chỉ là một phần trong những trách nhiệm của một người y sĩ đa khoa . Nhìn chung, theo dõi những gì xảy ra trong khu vực làm việc và xử lý các tình huống xảy ra hàng ngày trong văn phòng y tế là nhiệm vụ hằng ngày của một y sĩ đa khoa.

 

trung-cap-y-si-2

 

Hiện nay, y sĩ đa khoa phân thành 2 cấp độ đó là: y sĩ đa khoa chưa được cấp phép hành nghề và y sĩ đa khoa đã đăng ký hành nghề. Vơi các y sĩ đa khoa chưa đăng ký thì bắt buộc phải làm việc dưới sự giám sát liên tục của bác sĩ, điều dưỡng. Và công việc của họ cũng ở mức đơn giản đó là làm các nhiệm vụ hành chính văn thư là chính ( làm hồ sơ xuất nhập viện cho bệnh nhân, gọi điện thoại, lên cuộc hẹn, thăm hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân,…). Với y sĩ đa khoa đã được cấp phép hành nghề nhiệm vụ sẽ cao hơn chú trọng chuyên môn lâm sàng nhiều hơn như: đo chỉ số sinh tồn, tiến hành các tiểu phẫu, thực hiện quá trình lấy máu bệnh nhân cho các xét nghiệm trong một số trường hợp y sĩ đa khoa có giấy phép đăng ký được phép thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán điện tâm đồ cho bệnh nhân.

Tuy công việc của một người y sĩ đa khoa có vẻ nhiều, nhưng họ được tương tác thường xuyên với những người mới mỗi ngày. Y sĩ đa khoa có cơ hội giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ, trong khoảng thời gian đó họ sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điều sâu sắc trong cuộc sống,đây cũng là mong muốn cao lớn nhất đối với những người muốn trở thành y sĩ đa khoa.

 

Vì sao y sĩ đa khoa lại có nhiều người theo học?

 

Dưới đây trung cấp y tế Hà Nội xin liệt kê một số ưu thế mà do đó y sĩ đa khoa luôn là ngành học thu hút được nhiều người.

Cơ hội việc làm cao

Y sĩ đa khoa là một phần quan trọng trong chăm sóc sức khỏe. Ngoài việc hỗ trợ các công việc hành chính một cách chuyên nghiệp các y sĩ đa khoa có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám,  y khoa tư nhân hoặc bất kỳ cơ sở nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Như vậy có thể nhận thấy rằng ngành y sĩ đa khoa có cơ hội tìm kiếm việc làm nhiều như thế nào. (Theo cục thống kê Bộ Lao động Mỹ, từ 2010 đến 2018 số lượng công việc cho người y sĩ đa khoa sẽ tăng lên 34%)

Thu nhập ổn định hơn

Theo xu hướng hiện nay, làm việc trong lĩnh vực y tế luôn mang lại một công việc ổn định hơn so với các ngành khác, và y sĩ đa khoa cũng không ngoại lệ. Nếu bạn là một y sĩ đa khoa đã được đào tạo bài bản tại các trường y dược và có giấy phép hành nghề, bạn sẽ có cơ hội được chuyển lên vị trí cao hơn như một điều dưỡng hoặc quản lý trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe với mức lương cao.

Khả năng thăng tiến

Đối với người y sĩ đa khoa có rất nhiều hướng đi đối với họ,có thể được thăng tiến trở thành quản lý văn phòng; nghiên cứu chuyên sâu hơn để trở thành điều dưỡng, bác sĩ hoặc trở thành giảng viên truyền đạt kiến thức lại cho những y sĩ đa khoa mới. Như vậy ngoài công việc chuyên môn, học có thể có cơ hội trong giáo dục đào tạo. Y sĩ đa khoa là một lĩnh vực có nhiều cơ hội phát triển và nhiều sự lựa chọn trong con đường thăng tiến.

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *