Trung cấp y tế Hà Nội đào tạo dược sỹ bán thuốc chuyên nghiệp | Trung cấp y tế Hà Nội

Trường trung cấp y tế Hà Nội đào tạo dược sỹ bán thuốc chuyên nghiệp

Một trong những cái “đích” mà nhiều bạn hướng tới nhất khi quyết định học trung cấp dược đó là trở thành dược sĩ bán thuốc. Bạn có thể tự mở quầy thuốc khi hội tụ đầy đủ các điều kiện hoặc trở thành nhân viên trong các nhà thuốc. Nắm bắt nguyện vọng này của học viên, trường Trung cấp Y tế Hà Nội không chỉ đào tạo dược sĩ đạt chuẩn đầu ra của Bộ Y tế mà còn hướng tới việc đào tạo để học viên có thể trở thành những dược sỹ bán thuốc chuyên nghiệp, làm hài lòng khách hàng và đáp ứng tốt những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Nhiệm vụ của người dược sỹ là bán thuốc chính xác đúng bệnh, đúng theo toa bác sĩ đã kê, trường hợp phát hiện đơn thuốc có dấu hiệu bất thường, dược sỹ phải trao đổi lại với bệnh nhân cũng như bác sỹ. Đặc biệt người dược sỹ phải hướng dẫn bệnh nhân cách thức sử dụng thuốc an toàn hiệu quả. Họ cần phải trả lời cho bệnh nhân các câu hỏi liên quan đến thuốc và cách thức sử dụng chúng, như loại thuốc này tên là gì, công dụng của nó là gì, có tác dụng chữa bệnh hay chỉ có tác dụng giảm đau.

 

Trường trung cấp y tế Hà Nội đào tạo dược sỹ bán thuốc chuyên nghiệp

 

Hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của người dược sỹ bán thuốc, thời điểm sử dụng thuốc, liều lượng như thế nào, ngày mấy lần, có thể nghiền hoặc bẻ thuốc ra để uống không, thuốc cần uống trước hay sau bữa ăn, có nên kiêng loại thức ăn, nước uống nào không, loại thuốc nào không được phép uống kèm. Xử lý như thế nào trong trường hợp bệnh nhân quên uống thuốc hoặc uống rồi nhưng sau đó lại nôn trớ thì có nên uống tiếp hay không.

Dược sỹ cũng cần phải cảnh báo cho bệnh nhân về tác dụng phụ của thuốc nếu có. Đặc biệt nên khuyến cáo bệnh nhân về những hoạt động không được phép tham gia khi sử dụng thuốc. Thực tế chúng ta thấy có nhiều trường hợp thuốc gây buồn ngủ, khiến tài xế không kiểm soát được tay lái gây lên những tại nạn nghiêm trọng. Một người dược sỹ bán thuốc chuyên nghiệp không được quên những cảnh báo này tới người mua thuốc. Những loại thuốc không bán theo đơn mà không dùng được cho phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, dược sỹ cũng nên tư vấn cho người mua thuốc.

Trong cuộc sống thường ngày, thuốc đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mọi người. Ít nhiều chúng ta đều phải sử dụng đến thuốc, từ các loại thuốc bổ, vitamin đến thuốc cảm cúm, thuốc đặc trị. Có thể thấy thuốc và dược sỹ bán thuốc có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống. Điều này tạo lên những cơ hội nhưng cũng tạo ra những thách thức cho những người học trung cấp y dược. Để trở thành một dược sỹ bán thuốc chuyên nghiệp,ngoài việc lựa chọn những trường đào tạo uy tín, chất lượng, bản thân người học cũng cần phải có sự nỗ lực và có tâm với nghề.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *