Tư vấn tuyển sinh 2016 | Trung cấp y tế Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh 2016

Chọn ngành học là một vấn đề không hề đơn giản đối với rất nhiều học sinh lớp 12. Mặc dù có rất nhiều các ngành học khác nhau, nhưng chọn ngành nào phù hợp với bản thân, khi ra trường lại có thể nhanh chóng xin được việc làm thì là cả một vấn đề lớn. Bài viết xin được chia sẻ với các em một vài kinh nghiệm:

 

Tư vấn tuyển sinh 2016

 

Xác định sở thích: Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất. Bởi có yêu thích ngành nghề mà mình đã chọn thì việc học sẽ trôi chảy và sau này làm việc cũng dễ thành công. Một kinh nghiệm hay dành cho bạn là hãy nhớ lại nghề nghiệp mà bạn đã từng thích, từng mơ ước khi còn nhỏ, hãy xem nếu hiện tại bạn cũng thích nghề đấy thì tốt nhất nên tiếp tục theo đuổi giấc mơ đó vì khả năng công việc này phù hợp với bản thân bạn sẽ rất cao.Ví dụ nếu ngày bé bạn thích trở thành một y tá và bây giờ đó cũng là một trong những nghề nghiệp bạn đang cân nhắc, vậy thì hãy suy nghĩ ngay tới các chương trình tuyển sinh trung cấp điều dưỡng của các trường trung cấp y chất lượng nhất.

 

Chọn ngành học dựa theo lực học: Bên cạnh việc xác định sở thích nghề nghiệp, các em nên cân nhắc đến sức học của mình khi chọn ngành, chọn trường. Đầu tiên bạn nên xác định xem mình học tốt các môn thuốc khối nào. Khối đó liên quan đến công việc nào và trong số các công việc ấy thì bạn thấy thích công việc nào nhất. Chọn ngành dự thi liên quan đến môn học thế mạnh bạn sẽ có khả năng thi đậu cao hơn. Đồng thời cũng nên cân nhắc, nếu lực học khá giỏi thì hãy nên thi đại học, còn nếu mức học trung bình, hãy lựa chọn trường nghề. Ví dụ để theo nghề y – dược, bạn phải học tốt khối B với các môn Toán – Hóa – Sinh. Nếu học tốt hãy thi đại học để trở thành một bác sĩ trong tương lai, còn nếu lực học khó đáp ứng nổi điểm đầu vào hàng năm của trường đại học thì bạn hãy chọn các trường trung cấp y dược.

 

Chọn trường dự thi, xét tuyển: Hãy chọn ngành học phù hợp với sở thích, trường học vừa sức,đừng nên chọn những trường hay ngành học mà hằng năm có điểm chuẩn quá cao so với khả năng của mình vì sẽ khó đậu, đến khi dự tuyển nguyện vọng 2, 3… thì chưa chắc có những ngành ưng ý như ban đầu nên cơ hội trúng tuyển cũng ít đi mà bạn cũng rất vất vả trong việc nộp, rút hồ sơ.

 

Một điều mà các em cũng cần nghi nhớ là hãy nên tham khảo ý kiến của những người đi trước nếu chưa rõ về các ngành nghề, các thông tin tuyển sinh. Bố mẹ, cô chú, anh chị, thầy cô…, nhất là những người đang học hoặc đang công tác trong các lĩnh vực liên quan sẽ cho các em cái nhìn thực chất nhất về nghề nghiệp mà các em đang quan tâm.

One response to “Ngành y tế dự phòng đang còn thiếu nhiều nhân lực”

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *