Tuyển sinh y dược năm 2015 giữ khối B là phương án xét tuyển | Trung cấp y tế Hà Nội

Tuyển sinh y dược năm 2015 giữ khối B là phương án xét tuyển

Nhiều trường khối y dược vẫn giữ nguyên phương án thi truyền thống đó là lấy khối B làm phương án xét tuyển. Năm học 2015 sẽ là năm đổi mới giáo dục căn bản, thay đổi phương thức tuyển sinh đại học, thay vào đó sẽ tiến hành kỳ thi 3 chung, xét điểm tốt nghiệp và làm cơ sở để dự thi đại học. Tính đến thời điểm 15/10 các khối trường đã công bố phương án tuyển sinh cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Năm học 2015, các thí sinh sẽ phải thi 4 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc và một môn tự chọn. kết quả này sẽ dùng để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Tùy theo hình thức thi từng trường sẽ có cơ chế riêng, thí sinh có thể sẽ phải thi thêm một số môn khác theo yêu cầu tuyển sinh của nhà trường.

 

Tuyển sinh y dược năm 2015

 

Các khối trường đã công bố phương án tuyển sinh của mình, cụ thể khối trường y dược có nhiều trường vẫn giữ khối B làm phương án tuyển sinh đại học. Trong đó, đứng đầu bảng về ngành y dược là trường Đại học Y Hà Nội thực hiện lấy kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT là căn cứ để tuyển sinh đại học và giữ nguyên 3 môn xét tuyển khối B là Toán, Hóa học và Sinh học, ba môn này không nhân hệ số.

 

Đồng thời cũng tổ chức sơ tuyển với các thí sinh trừ diện được tuyển thẳng. Thí sinh đạt yêu cầu vòng sơ tuyển phải có điểm trung bình mỗi môn trên 7 với hệ bác sĩ và trên 6 với hệ cử nhân, thí sinh tốt nghiệp năm trước tính sáu học kỳ.

 

Trong top trường y dược, trường đại học Y Dược TPHCM cũng dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm căn cứ và lấy ba môn khối B để xét tuyển, không nhân hệ số và không thi bổ sung. Học sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi, học sinh giỏi quốc gia sẽ được cộng điểm ưu tiên, cụ thể là 1 điểm với loại giỏi, 0,5 điểm với loại khá, 2 điểm với học sinh đạt giải Nhất, 1,5 với học sinh giải Nhì và 1 điểm với học sinh đạt giải 3.

 

Đại học Y Dược Thái Bình cũng lấy kết quả 3 môn, không nhân hệ số và thực hiện sơ tuyển dựa vào xếp loại hạnh kiểm và kết quả học tập 3 môn khối B trong 5 kỳ học THPT và 6 kỳ đối với người đã tốt nghiệp những nawnm trước. Hạnh kiểm các kỳ học phải đạt loại khá trở lên.

 

Kết quả học tập: Ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và Dược học: tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 19,5 điểm trở lên. Ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng: tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 16,5 điểm trở lên.

 

Trong năm tới, lộ trình thi tuyển sinh đã được ấn định, các trường có phương án thi riêng, xét tuyển riêng đều được thông qua ý kiến từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, việc sử dụng môn Văn đưa vào thi tuyển ngành y đang có nhiều sự quan tâm, không chỉ thế một số trường không thuộc khối y dược cũng đã mạnh dạn đưa môn Văn vào thi tuyển.

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *