Y đức trong ngành y | Trung cấp y tế Hà Nội

Y đức trong ngành y

Bất cứ ai đã từng một lần đi khám bệnh hoặc chữa bệnh tại các bệnh viện, các cơ sở y tế mới có thể thấu hiểu được câu nói của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu” quan trọng đến thế nào. Khi làm bất cứ nghề nào trong xã hội cũng cần đến lương tâm, đạo đức và trách nhiêm của người làm nghề. Riêng ngành y thì yêu cầu người hành nghề càng phải đề cao đạo đức nghề nghiệp mà chúng ta vẫn gọi là y đức.
 

 Y đức là điều quan trọng trong ngành y
Y đức là điều quan trọng trong ngành y

 
Ngành Y tế là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, là ngành nhân đạo. Vì vậy đòi hỏi ở người cán bộ y tế phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn và được đào tạo bài bản tại các trường ĐH,CĐ về ngành Y hoặc tại các trường trung cấp y đối với những công việc yêu cầu kiến thức cơ bản trong ngành. Người lao động trong ngành y rất cần tinh thần trách nhiệm cao vì ngành nghề gắn liền với sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh. Là lao động khẩn trương giành giật từng giây từng phút trước bàn tay của tử thần. Môi trường ngành Y luôn phải tiếp xúc với người bệnh rất dễ bị lây nhiểm, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất hoặc chất thải môi trường bệnh viện.
 

Y bác sĩ luôn tiếp xúc mới người bệnh
Y bác sĩ luôn tiếp xúc mới người bệnh

 
Trong sự đi lên và phát triển của xã hội và nền kinh tế, giữa muôn vàn khó khăn thách thức để có thể tồn tại và phát triển, y đức và chất lượng khám chữa bệnh luôn là vấn đề cốt lõi của toàn ngành Y. Tất cả các y sĩ, bác sĩ từ trung ương đến địa phương họ đều ít nhiều có đóng góp, những hy sinh thầm lặng để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Tuy là một ngành nghề vất vả và khó khăn nhưng ngành y là ngành đáng để những người theo đuổi cảm thấy tự hào.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *