Y sĩ ngành có sức hút cao năm 2014 | Trung cấp y tế Hà Nội

Y sĩ ngành có sức hút cao năm 2014

Bác sĩ đa khoa không phải là lựa chọn duy nhất

Nghề y là nghề đặc thù với chức năng chăm sóc sức  khỏe cho mọi người, đem là sự sống, hơi thở cho mỗi bệnh nhân. Hình ảnh các y bác sĩ khoắc trên mình chiếc áo blouse trắng là niềm mong ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội để đi thẳng vào con đường đại học với 6 năm rèn luyện để trở thành một bác sĩ đa khoa thực thụ.
Có nhiều sự lựa chọn khác nhau để tiến đến con đường trở thành bác sĩ. Ở hầu hết các trường khối y dược điểm trúng tuyển đầu vào là rất cao, hàng năm cứ mỗi kỳ thi trôi qua có biết bao các sĩ tử trượt đại học, nhưng chưa dừng lại ở đó, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ đó bằng lựa chọn khác. Đó là đăng ký tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa, sau này khi ra trường bạn có thể học lên cao để trở thành bác sĩ, đây là một con đường vòng cần có sự cố gắng rất nhiều.
Nghề y mà ở đó người theo học sẽ phải trải qua biết bao khó khăn và thử thách. Sinh viên ngành y luôn lấy sách vở, giáo trình, bệnh viện và bệnh nhân làm nhà, làm bạn. Cả một quãng thời gian không hề ngắn đó chưa lúc nào được thảnh thơi, được làm  những thứ của tuổi trẻ trong khi sinh viên ngành khác lại có. Học tập là thế, ra trường họ làm việc trong môi trường y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế… với vô vàn bệnh nhân, rồi những đêm trực, không có ngày nghỉ lễ…
 
Y sĩ ngành có sức hút cao năm 2014

Bác sĩ, y sĩ là nghề cao quý được xã hội tôn vinh và trọng vọng. Họ là thầy thuốc của nhân dân, là lương y như từ mẫu, nhưng không ai có thể hiểu được nỗi vất vả họ phải trải qua, thành tích ghi nhận chưa được ngợi ca thì những rủi ro, sai lầm nhỏ trong ngành đều bị xã hội lên án chỉ trích nặng nề.

Y sĩ và lựa chọn nghề nghiệp

Đăng ký học y sĩ ở các trường khối trung cấp dược, trung cấp y là con đường ngắn nhất và nhanh nhất để có thể thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.
Trong tuyển sinh y sĩ của khối trường y dược, y sĩ là ngành có mật độ tuyển sinh liên tục do đó bạn hoàn toàn có thể chủ động đăng kí một khóa học cho mình.
Y sĩ là người có vai trò quan trọng trong hệ thống các bệnh viện từ thấp tới cao. Khối lượng công việc hàng ngày của các bác sĩ, điều dưỡng là không hề nhỏ, do đó họ rất cần đến những người y sĩ. Y sĩ không chỉ làm các nhiệm vụ từ hành chính văn phòng mà còn phải theo dõi những diễn biến trong khu vực làm việc và xử lý tình ra hàng ngày. Mọi hoạt động của y sĩ đều dưới sự chỉ đạo của bác sĩ, điều dưỡng.
Y sĩ có hai cấp độ là y sĩ chưa được cấp phép hành và y sĩ có đăng kí hành nghề. Họ tham gia ở hầu hết các ngành, các ban trong hệ thống bệnh viện. Họ làm việc như một thư ký y khoa dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của bác sĩ và điều đưỡng. hơn hết, họ cũng được cân nhắc để được nâng cao vị trí hơn.
Vậy nên, con đường đại học không còn cơ hội bạn hãy đến với các trường trung cấp y, trung cấp dược để theo y sĩ, cơ hội khoác trên mình chiếc áo blouse trắng là hoàn toàn có thể.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *