Y sĩ trung cấp – Một nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa | Trung cấp y tế Hà Nội

Y sĩ trung cấp – Một nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa

Hiện nay tại các cơ sở y khoa và các văn phòng bác sĩ luôn tìm kiếm các y sĩ để giúp cho công việc được trôi chảy hơn. Hầu hết các bác sĩ và các điều dưỡng viên đều vô cùng bận rộn để chăm sóc cho các bệnh nhân, họ cần đến các y sĩ để giúp đỡ, san sẻ khối lượng công việc nặng nề này. Chính vì thế nhu cầu về các y sĩ trong ngành y đang dần tăng lên một cách nhanh chóng và mở ra cho các học viên một cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa.
 

Các đặc tính cơ bản của nghề y sĩ


– Trách nhiệm của một y sĩ là xử lý các nhiệm hành chánh cung với một văn phòng y tế vô cùng bận rộn. Y sĩ là người trực và trả lời các cuộc điện thoại hàng ngày của người bệnh và cập nhật các thông tin của bệnh nhân. Nhiệm vụ diễn ra hằng ngày của các y sĩ là theo dõi các diễn biến xảy ra trong khu vực làm việc và xử lý các tình huống.
– Y sĩ được được chia làm 2 cấp độ chính: y sĩ chưa có cấp phép hành nghề và y sĩ đã có đăng ký hành nghề.
– Y sĩ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người mới mỗi ngày và có cơ hội giúp đỡ bệnh nhân.
 

Những lợi ích mà bạn nhận được khi là một y sĩ


– Y sĩ là một phần vô cùng quan trọng trong ngành y. Y sĩ giúp cho các cơ sở y tế hoạt động một cách hiệu quả nhất. Các y sĩ tốt nghiệp trung cấp y có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y khoa tư nhân hoặc các cơ sở có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
– Y sĩ là một công việc ổn định, y sĩ có cơ hội được cất nhắc lên điều dưỡng hoặc người quản lý văn phòng. Trung bình mức lương của một y sĩ trung cấp ở nước ngoài vào khoảng 30000 đến 35000 USD/năm
– Y sĩ là một ngành nghề có rất nhiều cơ hội phát triển, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn để trở thành các điều dưỡng viên hay là các bác sĩ.
 

Các kỹ năng cơ bản mà một y sĩ tốt nghiệp trung cấp y cần phải có


Đầu tiên phải kể đến kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân: Y sĩ cần phải giao tiếp tốt với mọi người ở mọi lứa tuổi, xây dựng được niềm tin với các bệnh nhân. Y sĩ là người trực tiếp kiểm tra và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc theo yêu cầu của bác sĩ nên việc giao tiếp tốt là vô cùng cần thiết.
– Kỹ năng giải phẫu: Y sĩ cần phải có hiểu biết sâu rộng về cơ thể người, y sĩ phải làm quen và hiểu các hệ thống trong cơ thể người. Y sĩ cần phải xác định được vị trí bị ảnh hưởng trên cơ thể và truyền đạt lại thông tin cho bác sĩ.
– Kỹ năng hành chánh cũng là một yêu cầu quan trọng với một y sĩ. Y sĩ là người trả lời các câu hỏi của bệnh nhân, đặt cuộc hẹn, kiểm tra giấy tờ …
– Kỹ năng trong phòng thí nghiệm của một Y sĩ: Y sĩ cũng có thể làm việc trong phòng thí nghiệm nếu những mẫu xét nghiệm không gửi đến cho các phòng thì nghiệm lớn được. Các kỹ năng cơ bản như: kiểm tra thị lực, phân tích nước tiểu, thai sản, phân tích các mẫu bệnh phẩm khác nhau.
 

y-si-trung-cap-trong-gio-thuc-hanh
Y sĩ trung cấp y trong giờ thực hành

 
Trường trung cấp y tế Hà Nội qua nhiều đợt tuyển sinh trung cấp y ngành y sĩ đa khoa đã có nhiều bước tiến lớn và được đào tạo một cách bài bản nhất. Các cơ sở vật chất cũng đc nâng cấp để đảm bảo cung cấp cho các học viên có được kiến thức tốt nhất để trở thành những y bác sĩ hết lòng với bệnh nhân.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *