Y tế dự phòng thực trạng về cơ sở và phương thức đào tạo | Trung cấp y tế Hà Nội

Y tế dự phòng thực trạng về cơ sở và phương thức đào tạo

Nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn về nhân lực ngành Y tế dự phòng trên toàn quốc, với truyền thống đào tạo hơn 60 năm của các trường y – dược. Đặc biệt trong 10 năm trở lại đây, chúng ta đã thành lập được rất nhiều trường ĐH, CĐ, và trung cấp y, trung cấp dược trên cả nước và tập trung chủ yếu ở các tỉnh, thành phố.

 
Trường trung cấp y tế hà nội
Trường trung cấp y tế Hà Nội
 
Hiện nay về đào tạo ĐH, cả nước có 26 cở sở đào tạo nhân lực ngành y trong đó có 18 cơ sở thuộc công lập, có 5 trường ĐH đào tạo cử nhân y tế công cộng và 7 trường đào tạo bác sĩ y học dự phòng.
 
Đào tạo CĐ, tính đến năm 2010 cả nước có 74 trường đào tạo nhân lực ngành y trình độ cao đẳng trong đó có 3 trường thuộc Bộ Y tế và các trường còn lại trực thuộc tỉnh, thành phố. Số lượng trường CĐ y tế được nâng cấp lên từ các trường trung cấp y tăng rất nhanh trong những năm gần đây.
 
Còn về đào tạo trung cấp, có 44 trường trực thuộc tỉnh, thành phố. Tại hầu hết các tỉnh trong cả nước đều có ít nhất một cơ sở đào tạo nhân lực y tế bậc trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề (công nhân kỹ thuật dược, dược tá).
 
Sinh viên ngành y trong giờ thực hành
Sinh viên ngành y trong giờ thực hành

 
Trong những năm qua cùng với mạng lưới nhà trường y – dược rộng khắp với phương thức đào tạo đa dạng phong phú, hệ đào tạo cơ bản cung cấp đầy đủ lượng cán bộ trong lĩnh vực Y tế dự phòng theo trình độ văn bằng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhập học

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại liên hệ (bắt buộc):

Ngành học (bắt buộc):

Hệ (bắt buộc):

Địa chỉ nhận giấy báo nhập học(bắt buộc):

Yêu Cầu Khác:

Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *