Tin Tức - Sự Kiện

Cần có cái nhìn đúng về trung cấp y dược

Không ít bạn trẻ khi được những người khác khuyên nên học trung cấp y dược đã “mắt tròn, mắt dẹt” thắc mắc, bởi trong suy nghĩ của họ học trung cấp sao mà “thường” đến thế, học “đại học” hay “ học viện” nghe mới sang chảnh và hoành tráng chứ. Đây là một tư tưởng hết sức sai lầm và tôi tin bạn sẽ thay đổi “cái nhìn” của mình khi đọc và suy nghĩ về những lợi thế của các trường trung cấp y dược mà tôi sẽ nêu ra dưới đây.

Trung cấp y dược phù hợp với khả năng của bạn

Bạn mơ ước mình sẽ vào đại học, sẽ trở thành thạc sỹ, tiến sỹ và tôi cũng từng như thế. Một ước mơ đẹp là một điều rất tích cực để chúng ta cố gắng trong cuộc sống, nhưng cũng cần thực tế, điểm vào các trường đại học, học viện không phải thấp, đặc biệt là đại học y, trong khi đó bạn mơ ước được đứng trong hàng ngũ y bác sĩ trị bệnh cứu người, gia đình bạn có truyền thống và nhiều lợi thế cơ hội khác khi bạn theo học ngành này, bản thân cũng mình có những tố chất phù hợp với nghề. Vậy chẳng có lý do gì bạn không lựa chọn một trong các chuyên ngành của các trường trung cấp y dược uy tín để theo học. Nếu nỗ lực, bạn vẫn có cơ hội được liên thông lên bậc đại học và trở thành bác sỹ như đúng mong ước ban đầu của bản thân.

Nếu bạn nghĩ mình sẽ ôn và thi lại vào năm sau, hãy nghĩ về khả năng đậu của mình, nếu bạn nghĩ nhiều trường đại học khác có điểm đầu vào rất thấp bạn hãy nghĩ đến cơ hội việc làm trong tương lai của ngành nghề đó, và liệu bạn có yêu thích hay đam mê với ngành học đó không. Sau khi suy nghĩ và trả lời bạn sẽ có lựa chọn chính xác cho mình.

Thời gian đào tạo của các trường trung cấp y dược ngắn

Thời gian học đại học thông thường khoảng 4 -5 năm, nếu là y dược thì khoảng 5 đến 7 năm, thậm chí còn phải tu nghiệp vài ba năm ở nước ngoài trước khi có thể đi làm. Đây sẽ là một gánh nặng kinh tế rất lớn đối với gia đình và bố mẹ của bạn. Bản thân bạn cũng không tránh khỏi tâm lý “dằn vặt” vì mãi vẫn còn “ăn bám” bố mẹ. Trong khi đó theo thông tin tuyển sinh trung cấp y dược, thì chỉ với 2 năm là bạn đã có thể ra trường đi làm, có thể phụ giúp bố mẹ rất nhiều. Sau thời gian này nếu bạn muốn theo đuổi việc học liên thông bạn cũng có thể tự xoay xở được hoặc không phải nhờ nhiều đến sự hỗ trợ của gia đình.

Trung cấp y dược đem lại một tương lai bền vững, ổn định cho bạn

Theo thống kê thì tỷ lệ y bác sỹ trên tổng số dân ở Việt Nam đang  rất thấp, trong khi đó thì dân số tăng ngày càng nhanh. Do đó có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu nhân lực ngành y tế là rất lớn. Những người học trung cấp y dược sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với thu nhập khá và ổn định. Nếu theo dõi các thông tin xã hội bạn sẽ thấy thất nghiệp đang làm một vấn nạn, cử nhân, thạc sỹ ra trường không tìm được việc làm không phải là ít. Nhiều người trong số họ đang chọn học trung cấp y, trung cấp dược để sửa chữa “sai lầm” chọn ngành nghề trước đây. Bạn chắc hẳn sẽ không muốn mình phải đi đường vòng xa xôi như thế.

Trung cấp y dược như một chiếc móng vững chắc, là nền tảng cho bạn vững bước trên con đường chữa bệnh cứu người. Và đó cũng là bậc thang giúp bạn đi lên cao nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button