Tin Tức - Sự Kiện

Có thể học trung cấp điều dưỡng ở đâu?

Trong hệ thống các bệnh viện hiện nay, người điều dưỡng viên có một  vai trò quan trọng. Nghề điều dưỡng viên được ví như là nghề “làm dâu trăm họ”. Hơn ai hết, họ chính là cầu nối giao lưu tư tưởng với bệnh nhân, là trung tâm thông tin giải đáp các thắc mắc, dịch vụ của bệnh viện khi bệnh nhân yêu cầu.

Theo định nghĩa của Hiệp hội Điều dưỡng Quốc tế (International Nurses’ Association; INA) Điều dưỡng là việc sử dụng óc suy đoán lâm sàng để cung cấp dịch vụ chăm sóc nhằm cải thiện, duy trì, hoặc phục hồi sức khỏe, để đối phó với vấn đề sức khỏe, và để đạt được chất lượng tốt nhất của cuộc sống, bất kể họ bị bệnh hoặc khuyết tật, cho đến khi chết.
Ở nước ta hiện nay, có  50% nguồn nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe là điều dưỡng, họ có mặt ở khắp mọi nơi từ các bệnh viện trung ương đến cộng đồng, từ cơ sở thực hành chăm sóc đến các cơ sở quản lý, đào tạo và nghiên cứu. Học viên có thể theo học các lớp từ trung cấp y, cao đẳng, đại học về chuyên ngành điều dưỡng.
Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo tỷ lệ tối thiểu bác sĩ : điều dưỡng là 1:4 nhưng trong nước cứ 1 bác sĩ thì chỉ có 1.5 điều dưỡng, tỷ lệ này thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Do vậy ngành điều dưỡng đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới.
Nắm bắt được nhu cầu của xã hội từ khi thành lập đến nay, Trường Trung cấp Y tế Hà Nội liên tục cho tuyển sinh các lớp Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu học của học viên và đáp ứng nhu cầu cho xã hội. Trường Trung cấp Y tế Hà Nội là một trường Trung cấp chuyên nghiệp hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam về chuyên ngành Y Dược với sứ mệnh cung cấp cho học sinh một cách đầy đủ nhất những kiến thức chuyên ngành Y Dược để giúp họ phát triển một cách toàn diện về kỹ năng nhận thức các lĩnh vực chính trị, văn hoá xã hội và chuyên môn ngành Y Dược.
Về đội ngũ giảng viên là các Phó giáo sư tiến sĩ, Thạc sĩ bác sĩ, Cử nhân chuyên ngành Điều dưỡng, Bác sĩ chuyên khoa I đảm nhiệm các bộ môn của nhà trường.

Về trang thiết bị giảng dạy, Trường đã xây dựng đủ các phòng học, phòng thực hành với trang thiết bị giảng dạy, mô hình dạy/học hiện đại, đồng bộ. Thư viện được bổ sung thường xuyên, phong phú các đầu sách liên quan tới kiến thức, kỹ năng chuyên ngành điều dưỡng; nhà trường luôn đổi mới nội dung theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội, tăng thời gian tự học có hướng dẫn, để sinh viên có nhiều thời gian học thực hành và thực tế tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện và thời gian học tại cộng đồng.

Bên cạnh đó nhà trường còn thường xuyên tiếp thu thông tin phản hồi từ người học và các cơ sở y tế dựa trên tiêu chuẩn năng lực của Điều dưỡng do Hội Điều dưỡng biên soạn.

Để đảm bảo đầu ra cho ngành Điều dưỡng, nhà trường đã thương thảo và ký kết hợp đồng liên kết đào tạo và giới thiệu việc làm với Công ty hợp tác lao động quốc tế INTIME và Nghiệp đoàn điều dưỡng QUANTUM LEAPS CORPORATION của Nhật Bản để các học viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có thể tham gia chương trình tuyển chọn điều dưỡng và hộ lý sang công tác tại Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các học viên của nhà trường trong việc phát huy chuyên môn của mình đồng thời cải thiện tốt đời sống kinh tế gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button