Tin Tức - Sự Kiện

Tôi đã chọn trung cấp y sỹ đa khoa sau khi trượt đại học

Trước đây mỗi khi bạn bè hỏi: “Sau này lớn lên bạn thích làm gì”, tôi đều trả lời thật to: “Tớ thích làm bác sĩ”, bởi tôi thích màu trắng của chiếc áo blue, tôi thích được chữa bệnh cho mọi người. Tôi cũng luôn nói với bố mẹ và những người khác như vậy. Và chính ước mơ này đã trở thành độc lực để tôi cố gắng học tập.

Tôi luôn tin mình sẽ trở thành một sinh viên y dươc trong tương lai, bởi kết quả học tập của tôi trong các năm học phổ thông đều rất tốt. Tôi đã luôn là niềm tự hào của bố mẹ với thành tích học tập của mình. Thế rồi kỳ thi đại học cũng tới, tôi tự tin vào bản thân và kiến thức của mình, thế nhưng kết quả là tôi đã không đậu vào đại học y dược Hà Nội như nguyện vọng của mình. Tôi đã khóc rất nhiều, tôi nằm một chỗ suốt mấy ngày, không dám ra đường vì sợ ánh mắt thương hại của mọi người và hơn hết là tôi sợ những câu hỏi của họ. Cảm giác khó chịu nhất trong tôi là sự dằn vặt bởi thấy mình có lỗi với bố mẹ và anh trai, những người đã đặt hết niềm tin vào tôi. Tôi đau lòng khi nghĩ đến cảnh bố mẹ tôi thức khuya dậy sớm, hết chăn nuôi lại trồng trọt, tiết kiệm chi tiêu để lo cho tôi học hành. Những ngày nắng cháy da, cháy thịt, bố mẹ tôi vẫn miệt mài gặt lúa thuê trên cánh đồng quê. Những ngày mưa dầm rét mướt, bố mẹ tôi vẫn khoác áo mưa coi vịt ngoài đồng. Tôi xót xa khi anh trai mình quyết định đi làm công nhân trong các hầm mỏ than đầy vất vả và khó nhọc để sẵn sàng nuôi tôi học đại học. Tôi không kìm nổi nước mắt khi nghĩ đến những hình ảnh ấy.

Nhưng bố mẹ và anh trai lại không mắng hay trách tôi lấy một lời mà chỉ có những câu nói động viên nhẹ nhàng, những câu nói ấy càng làm tôi đau khổ và suy nghĩ nhiều hơn. Rồi chính anh trai lại đưa ra gợi ý rằng nếu không có duyên trở thành bác sỹ thì em học để trở thành y tá đi. Lúc đầu tôi cũng không hào hứng lắm nhưng sau một vài ngày suy nghĩ tôi lại thấy đó là một gợi ý hay. Tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu về các trường trung cấp y dược, tôi tham khảo ý kiến của các anh chị đã học ở đó mà tôi biết. Tôi thân vân giữa việc chọn ngành trung cấp điều dưỡng và y sĩ đa khoa.

Cuối cùng tôi chọn trung cấp y sỹ đa khoa vì nếu học ngành này tôi hoàn toàn có thể học liên thông đại học để thực hiện ước mơ của mình. Ngày tôi nhập học, bố mẹ như phần nào bớt được những lo lắng và suy tư về tôi. Chặng đường phía trước còn rất dài và gian nan nhưng tôi sẽ không bao giờ chùn bước. Tôi luôn dặn lòng mình phải phấn đấu để trở thành một y sỹ giỏi và nhất định tôi cũng sẽ nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành bác sỹ của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button