Tin Tức - Sự Kiện

Y Tá – Người phụ giúp không thể thiếu của bác sĩ

Trường Trung cấp y tế Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp đào tạo nhân lực cho ngành y. Ngoài đào tạo dược sĩy sĩ đa khoa và điều dưỡng viên ra thì y tá cũng là một nhóm ngành vô cùng quan trọng và hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Y tá, như tên gọi của nó “tá” có nghĩa là “phụ tá” hay nói cách khác y tá chính là người phụ giúp cho các bác sĩ trong các vấn đề chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Để trở thành một y tá thì các nhanh nhất đó là theo học các lớp y tá tại trường trung cấy y tế tại Hà Nội cũng như ở các thành phố lớn, tỉnh thành khác. Ngoài cách theo học ra y tá còn được phát triển bằng cách là một y tá thực tập, sau khi có kiến thức thực tiễn phục vụ trong ngành y tế thì lại quay về trường trung cấp y tế học các lớp ngắn hạn chuyển đổi để nhận bằng tốt nghiệp.

Ngoài ra y tá còn có các bậc đào tạo cao hơn như bậc đại học, thạc sĩ…
Y tá giữ một vị trí quan trọng trong ngành y tế, kết hợp với các chuyên viên y tế khác thực hiện các công việc khám chữa bệnh, chăm sóc, nhắc nhở, bảo đảm an toàn cho người bệnh… ở các cơ sở y tế, tư gia hay ở cộng đồng.

Ngay cả một đất nước tiên tiến như Mỹ hay các nước châu Âu y tá vẫn là nhóm ngành đông đảo và có mức thu nhập cao bởi lẽ nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng ngày càng được chú trọng.

Ở nước ta, y tá cũng có vai trò vô cùng quan trọng thậm vì lực lượng này vẫn còn thiếu thốn rất nhiều, nhất là ở vùng sâu vùng xa.

Trường Trung cấp y tế Hà Nội nằm trong hệ thống các trường trung cấp chuyên nghiệp của bộ giáo dục và bộ y tế có nhiệm vụ đào tạo cho đất nước một lượng lớn y tá, y sĩ. Nhằm góp phần vào việc bù đắp sự thiếu hụt trong hiện tại và cả tương lai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button